BÌNH THUẬN CÓ BAO NHIÊU HUYỆN?

BÌNH THUẬN CÓ BAO NHIÊU HUYỆN?

Bình Thuận là một vùng đất ven biển nối tiếng với cảnh quan đẹp hoang sơ. Các món ăn ngon. Cùng những con người thân thiên. Đã bao giờ bạn tự hỏi Bình Thuận có bao nhiêu huyện? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Bình Thuận thông qua bài viết này.

Bình Thuận có bao nhiêu huyện? Tổng quan về của tỉnh Bình Thuận

Vị trí địa lý

Bình Thuận là một tỉnh thành nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Trung tâm của tỉnh là thành phố Phan Thiết nằm cách TP.HCM khoảng 200km về phía Nam và cách Hà Nội khoảng 1.518km về phía Bắc.

Phía Đông và Nam giáp Biển Đông. phía Tây Nam giáp Bà Rịa – Vũng Tàu. Phía Nam Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận, phía Tây giáp tỉnh Đồng Nai. Phía Bắc của Bình Thuận giáp với Lâm Đồng.

Bình Thuận có bao nhiêu huyện?

Bình Thuận có bao nhiêu huyện?

Bình Thuận có bao nhiêu huyện? Đặc điểm tự nhiên của Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, không có mùa đông và khô hạn nhất cả nước, quanh năm có nhiều nắng và nhiều gió. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 – 10 và mùa khô từ tháng 11 – 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm dao động từ 26 – 27°C.

Địa hình

Địa hình tỉnh Bình Thuận chủ yếu là đồi núi thấp, có đồng bằng ven biển nhỏ hẹp và địa hình hẹp ngang kéo theo hướng đông bắc – tây nam. Ngoài ra, tỉnh có một số đảo, trong đó có 10 đảo thuộc huyện đảo Phú Quý, cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km. 

Bình Thuận có nhiều loại khoáng sản đa dạng như: vàng, chì, kẽm, wolfram, nước khoáng, cát thủy tinh, đá granite và các phi khoáng khác. Trong đó, nước khoáng, sét và đá xây dựng là các khoáng sản có giá trị thương mại và công nghiệp.

Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận có dầu khí cũng được xem là thế mạnh kinh tế mới. Với nhiều mỏ dầu có trữ lượng lớn đã được phát hiện.

Bình Thuận có bao nhiêu huyện?

Bình Thuận có bao nhiêu huyện?

Văn hóa

Bình Thuận là có bề dày lịch sử, văn hoá lâu đời. Nổi bật là văn hoá Chăm pa với nhóm di tích Tháp Po Sha Nư, đền thờ Po Klong Mơhnai cùng hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm.

Ngoài ra, ở đây còn có các công trình kiến trúc cổ có đền, tháp, đình, chùa, lăng, miếu đan xen với các di tích khảo cổ học, di tích lịch sử cách mạng, các lễ hội truyền thống… Đem lại cho Bình Thuận những nét văn hóa riêng và độc đáo.

Du lịch

Bình Thuận là một địa điểm có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Với nhiều cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, giao thông thuận lợi. Đường bờ biển dài gần 200km, trong đó có nhiều bãi biển sạch đẹp, đồi cát, rừng cây ven biển, có suối nước nóng, nước khoáng… phát triển nhiều loại hình du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hay sinh thái. Rất thu hút du khách. Các điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như: Phan Thiết, Mũi Né, Hàm Tân, Đồi Dương… 

Bình Thuận có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Bình Thuận có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Bình Thuận bao gồm 10 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong đó có 1 thành phố là Phan Thiết, 1 thị xã là Lagi và 8 huyện, đó là huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong, Tánh Linh, Hàm Tân, Đức Linh và Phú Quý. 

Không chỉ vậy, trên địa bàn tỉnh Bình có 34 dân tộc cùng sinh sống, trong đó đông nhất là dân tộc Kinh; tiếp đến là các dân tộc Chăm, Raglai, Hoa, Cơ Ho, Chơ Ro, Tày, Nùng, Mường…

Hy vọng với bài viết Bình Thuận có bao nhiêu huyện này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tỉnh Bình Thuận. Và biết Bình Thuận có bao nhiêu huyện?

Trang chủ: Shop hoa tươi Bình Thuận.

Shop hoa tươi Bắc Bình

shop hoa tươi bình thuậnshop hoa tươi phan thiếtshop hoa tươi lagi

xem thêm >> hoa sinh nhậthoa khai trươnghoa chia buồn ,. shop hoa tươi ,
xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

Hãy Goi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí  , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp

Hoa Tươi Tại Hàm thuận nam  Chúng tôi giao hoa tươi tận nhà trên toàn Hàm thuận nam : giao kệ hoa chia buồn tận nhà Hàm thuận nam  , giao vòng hoa chia buồn tận nhà Hàm thuận nam  , giao lẵng hoa chia buồn tận nhà Hàm thuận nam  , Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Hàm thuận nam  giao hoa tang lễ tận nhà Hàm thuận nam  giao hoa sinh nhật tận nhà Hàm thuận nam  , giao hoa khai trương tận nhà Hàm thuận nam

giao hoa chúc mừng khai trương tận nhà Hàm thuận nam ,giao hoa mừng ngày quốc tế phụ nữ đến tận nhà quận 1,giao hoa chúc mừng valentine 14/2 đến tận nhà Hàm thuận nam , Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Hàm thuận nam  , giao gấu bông tận nhà Hàm thuận nam ,giao bánh sinh nhật tận nhà Hàm thuận nam ,giao quà tặng sinh nhật tận nhà Hàm thuận nam , giao quà tặng mừng khai trương đến tận nhà Hàm thuận nam ,giao quà tặng mừng tân gia đến tận nhà Hàm thuận nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *